Cách làm kem dưỡng ẩm cho da mặt


Có rất nhiều người quan tâm đến cách làm kem dưỡng ẩm cho da mặt tại nhà bằng các nguyên liệu sẵn có vì để tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho da. Vậy có nên áp dụng cách làm kem dưỡng ẩm cho da mặt tại nhà không? Theo dõi bài viết này để giải đáp các thắc mắc trên nhé!

Có nên tự làm kem dưỡng ẩm tại nhà hay không?

Hầu hết các công thức hướng dẫn cách làm kem dưỡng ẩm cho da mặt tại nhà đều khuyến cáo bạn nên tận dụng các nguyên liệu sẵn có và rẻ tiền như vaseline, các loại dầu tự nhiên, mỡ,..

Đa số các nguyên liệu đó đều an toàn, không gây kích ứng cho da. Tuy nhiên vẫn tồn tại một số rủi ro nghiêm trọng cho da nếu bạn áp dụng những phương pháp này như sau:

Sai công thức

Thông tin qua nhiều lần ghi chép và truyền đạt từ những nguồn không đáng tin cậy sẽ bị sai nhiễu, đặc biệt là công thức làm kem dưỡng ẩm cho da mặt.

Công thức có thể bị sai ở thành phần, nguyên liệu hoặc thứ tự đều sẽ tạo nên một hỗn hợp không đủ cơ sở an toàn cho da.

Áp dụng không đúng công thức pha trộn kem dưỡng ẩm sẽ gây dị ứng da
Áp dụng không đúng công thức pha trộn kem dưỡng ẩm sẽ gây dị ứng da

Chỉ cần bạn kết hợp 2 nguyên liệu lành tính với nhau nhưng có tính năng ức chế nhau thì sẽ làm biến đổi chất và tạo ra chất hóa học mới có thể gây độc hại cho da.

Vì vậy nếu tự ý áp dụng bất kỳ một cách làm kem dưỡng ẩm cho da mặt tại nhà thì có nguy cơ sẽ đầu độc làn da, khiến da suy yếu nghiêm trọng hơn.

Sai tỷ lệ

Tỷ lệ là một trong những yếu tố bắt buộc không được sai trong các công thức chế tạo kem dưỡng da. Đó cũng chính là lý do các mỹ phẩm dưỡng da đều được sản xuất theo một dây chuyền và quy trình công nghệ, máy móc để đảm bảo chính xác tuyệt đối tỷ lệ.

Có lẽ bạn đã từng chứng kiến hệ quả khi dùng kem trộn, kem dưỡng trắng da cấp tốc được lan truyền trên thị trường. Đó là một minh chứng cho thấy hệ quả kinh khủng của việc sai tỷ lệ chế tạo.

Chế tạo kem dưỡng ẩm tại nhà sai tỷ lệ khiến da lên mụn khi sử dụng
Chế tạo kem dưỡng ẩm tại nhà sai tỷ lệ khiến da lên mụn khi sử dụng

Nếu bạn kết hợp sai tỷ lệ có khả năng hợp chất tạo thành sẽ không phải là kem dưỡng ẩm mà có khi sẽ tạo ra chất độc hại cho da. Do đó sai tỷ lệ là một điều không được phép xảy ra nếu không sẽ gây nên những hệ quả nặng nề cho da của bạn.

Đứng trước những rủi ro như vậy thì việc tiết kiệm chi phí mà áp dụng cách làm kem dưỡng ẩm cho da mặt hoàn toàn không nên. Do đó, bạn nên đầu tư dưỡng ẩm cho da một cách thông minh hơn, đừng vì những lựa chọn thiếu kiến thức mà khiến làn da trở nên tệ hại nhé.

Tuy nhiên, cũng không hẳn là bạn phải bỏ nhiều tiền để mua dùng các mỹ phẩm dưỡng ẩm mắc tiền, bạn hoàn toàn có thể áp dụng các phương pháp dưỡng ẩm tự nhiên cho da để đáp ứng đủ các nhu cầu an toàn – rẻ – hiệu quả. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết đó là cách gì nhé!

Cách làm kem dưỡng ẩm cho da mặt an toàn, thông minh

Các nguyên liệu tự nhiên rất an toàn cho da mà hiệu quả dưỡng ẩm lại rất cao. Vì vậy bạn có thể tận dụng các nguyên liệu này làm mặt nạ hoặc hợp chất thay thế kem dưỡng ẩm cho da nhé. Dưới đây là một vài đề xuất tốt nhất cho da, bạn có thể tham khảo và lưu lại để áp dụng cho làn da của mình nhé!

Đắp mặt nạ sữa chua không đường

Sữa chua không đường được lên men từ sữa tươi sạch có hàm lượng nước tự nhiên rất cao sẽ cung cấp đủ lượng ẩm cần thiết cho da mà không cần đến kem dưỡng ẩm.

Bạn có thể dùng sữa chua không đường để làm mặt nạ dưỡng ẩm cho da thay vì áp dụng cách làm kem dưỡng ẩm da mặt tại nhà vì độ hiệu quả rất bất ngờ đấy nhé.

Đắp mặt nạ sữa chua không đường để cấp ẩm cho da
Đắp mặt nạ sữa chua không đường để cấp ẩm cho da

Để da luôn được cấp ẩm một cách tốt nhất, bạn nên đắp mặt nạ sữa chua không đường cho da mặt khoảng 2-3 lần 1 tuần nhé.

Dưỡng ẩm cho da bằng dầu dừa

Dầu dừa là cao thủ dưỡng ẩm cực kỳ hiệu quả, có khả năng thay thế kem dưỡng ẩm cực tốt mà vẫn đảm bảo độ an toàn, tiết kiệm chi phí. Dầu dừa có dưỡng chất dạng dầu dễ thấm hút vào da, bổ sung một lượng ẩm dồi dào cho da giữ được độ mềm mại và căng mịn.

Vì vậy bạn chỉ cần dùng dầu dừa để thoa lên da khoảng 3 ngày 1 lần là da sẽ có độ ẩm nhất định mà không cần áp dụng cách làm kem dưỡng ẩm cho da mặt tại nhà. Tuy nhiên, lưu ý tần suất và dùng với liều lượng vừa đủ để tráng gây bí da, nổi mụn nhé!

Dùng dầu dừa dưỡng ẩm cho da để đảm bảo an toàn
Dùng dầu dừa dưỡng ẩm cho da để đảm bảo an toàn

Cách làm kem dưỡng ẩm cho da mặt tại nhà từ các nguyên liệu sẵn có sẽ hạn chế về độ an toàn vì vậy tốt nhất bạn vẫn không nên áp dụng cách làm này nhé. Ngược lại bạn có thể áp dụng một số cách dưỡng ẩm từ thiên nhiên được chia sẻ trên bài viết để có hiệu quả cao nhất và làm đẹp an toàn nhé!

Đánh giá bài viết

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan