Mặt nhỏ, trán ngắn hợp với kiểu tóc nào?


Nhiều bạn nữ nghĩ rằng sở hữu một khuôn mặt nhỏ, trán ngắn thì sẽ rất khó để kết hợp với những kiểu tóc xịn sò, hợp thời. Tuy nhiên, dáng mặt bạn đang sở hữu có thể kết hợp hoàn hảo với rất nhiều kiểu tóc hiện đại khác nhau. Vậy mặt nhỏ, trán ngắn hợp với kiểu tóc nào hiện nay?

Tóc dài, xoăn nhẹ đuôi

Đây là một kiểu tóc thịnh hành và không bao giờ lỗi thời. Đối với các bạn mặt nhỏ và trán ngắn, kiểu tóc này sẽ che đi toàn bộ khuyết điểm trên khuôn mặt, giúp người nhìn sẽ thấy bạn có một khuôn mặt cân đối với mái tóc dài, uốn nhẹ, thả bồng bềnh.

Những sợi tóc buông thả nhẹ nhàng, bồng bềnh trên vai sẽ che đi phần xương gò má, việc không để tóc mái hoặc tóc mái dài sẽ khiến mặt bạn trở nên sáng hơn, phần trán được ăn gian và trong rộng hơn đáng kể. Ngoài ra, bạn cũng có thể để tóc mái thưa hoặc tóc mái rẽ ngôi đều được nhé!

Đây là kiểu tóc hàng đầu trong danh sách “Mặt nhỏ trán ngắn hợp với kiểu tóc nào nhất?”.

Kiểu tóc dài, xoăn nhẹ
Kiểu tóc dài, xoăn nhẹ

Kiểu tóc Bob cho nàng mặt nhỏ, trán ngắn

Nếu không thích tóc dài thướt tha ở trên, với các cô nàng yêu thích cá tính, mái tóc Bob chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Với mái tóc ngắn ôm trọn khuôn mặt nhỏ, bạn có thể hoàn toàn cheo giấu đi các góc cạnh của khuôn mặt. Đồng thời, với kiểu tóc này, trán ngắn lại là lợi thế hoàn hảo để có thể sử dụng những kiểu tóc mái phù hợp với tóc Bob mà không làm phô trương hay lộ ra dáng mặt nhỏ.

Để thêm nét riêng, bạn có thể lựa chọn những màu nhuộm mà mình thích, hoặc có thể uốn xoăn phần đuôi, xoăn mì, hoặc có thể đánh phồng mái tóc của mình. Những kiểu tóc này sẽ giúp bạn trông nổi bậc hơn, và khiến dáng mặt của bạn ổn hơn rất nhiều.

Đây chính là vũ khí lợi hại mà các cô nàng có mặt nhỏ, trán ngắn lại tự ti từ trước đến nay. Hãy thử thay đổi và tự tin sải bước với mái tóc cực kỳ cá tính nhưng không thiếu phần mềm mại như thế này nhé.

Kiểu tóc bob hack mặt nhỏ, trán ngắn cực đỉnh
Kiểu tóc bob hack mặt nhỏ, trán ngắn cực đỉnh

Tóc mái ngang

Tóc mái ngang cũng là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi “Mặt nhỏ, trán ngắn hợp với kiểu tóc nào?”. Tuy nhiên, tóc mái ngang lại thích hợp với các cô nàng mặt tròn với 2 má bầu bĩnh. Mặc dù mặt dài vẫn hợp với kiểu tóc này. Nhưng mặt nhỏ, mặt tròn và trán ngắn lại phù hợp hơn rất nhiều. Bởi lẽ, mái ngang sẽ giúp che đi phần trán ngắn. Thêm vào đó, tóc buông xõa hai bên tai sẽ che đi phần khuông xương, làm lộ ra phần má. Điều khiến bạn trẻ trung và đáng yêu.

Mái ngang hợp với nàng mặt nhỏ, trán ngắn nhưng lại mũm mĩm
Mái ngang hợp với nàng mặt nhỏ, trán ngắn nhưng lại mũm mĩm

Tóc mái phồng

Thay vì giấu đi trán ngắn, bạn hoàn toàn phô trán ngắn nhưng nhìn vào lại không hề ngắn với kiểu tóc mái phồng. Mặc dù kiểu tóc này có hơn cổ điển, nhưng nó lại rất được chị em sử dụng trong lúc làm việc, học thể dục, hoặc đi học…

Với kiểu mái này, bạn có thể kết hợp với thả tóc, hoặc buộc đuôi ngựa để trông năng động hơn.

Tóc mái phồng
Tóc mái phồng

Tóc xoăn tự nhiên ngang vai

Đây là kiểu tóc rất được yêu thích của các chị em từ trong nước đến nước ngoài. Với mái tóc xoăn tự nhiên để ngang vai, bạn hoàn toàn có thể phô ra nét cá tính của bạn thân mình. Không những vậy, với các lọn tóc xoăn ngang vai sẽ giúp cho đi hoàn hảo khuôn mặt nhỏ, đồng thời có thể hack được vầng trán nhanh chóng mà không cần phải để mái thưa hay mái xéo. Đây là kiểu tóc gọn gàng, thích hợp với các bạn thường xuyên tham gia hoạt động bên ngoài.

Để biến tấu thêm cho mái tóc, bạn có thể nhuộm các màu màu mình yêu thích. Hoặc nhuộm highlight để tăng sự nổi bật. Ngoài thả ngang vai, việc buộc cao mái tóc hoặc chỉ buộc 1 nửa cũng đã khiến bạn trở nên khác biệt và đặc biệt hơn rất nhiều. Đây cũng là kiểu tóc tuyệt vời cho “Mặt nhỏ trán ngắn hợp với kiểu tóc nào?”.

Tóc xoăn tự nhiên ngang vai
Tóc xoăn tự nhiên ngang vai

Sau khi tham khảo “Mặt nhỏ, trán ngắn hợp với kiểu tóc nào?” được chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã thấy nhẹ lòng khi biết có rất nhiều kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình. Không những vậy, những kiểu tóc này lại rất hiện đại, hợp thời, có cả kiểu cho tóc ngắn năng động và tóc dài nhẹ nhàng.

Là con gái, mái tóc rất quan trọng. Mái tóc có thể quyết định hơn 40% thẩm mỹ khuôn mặt nếu bạn để kiểu tóc thật sự phù hợp với mình. Hãy lựa chọn cho mình một kiểu tóc đẹp nhất, xinh nhất để luôn tự tin rạng ngời và thu hút nhiều ánh nhìn dù không trang điểm quá cầu kỳ nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan