Tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già – biến chứng “ám ảnh”


Chúng ta không ai sinh ra là hoàn hảo cả, vậy nên, phẫu thuật thẩm mỹ xuất hiện như một giải pháp giúp cải thiện những nhược điểm, mang lại cho con người vẻ đẹp hoàn mỹ hơn. Thế nhưng đó không phải vẻ đẹp tự nhiên, và sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp tới cơ thể theo thời gian. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già ra sao bằng những thông tin, kiến thức và những dẫn chứng cụ thể nhất nhé.

Những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già

Đến nay, tuy công nghệ được ứng dụng trong phẫu thuật thẩm mỹ đã được cải tiến hiện đại hơn rất nhiều, tỉ lệ thành công cao hơn, tuy nhiên thực tế vẫn không thể tránh khỏi những trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ hỏng, để lại những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già.

Phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay rất phổ biến, giúp con người có được vẻ đẹp hoàn mỹ hơn
Phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay rất phổ biến, giúp con người có được vẻ đẹp hoàn mỹ hơn

Hơn hết, phẫu thuật thẩm mỹ dù thành công nhưng theo thời gian vẫn sẽ để lại những ảnh hưởng, cụ thể như sau:

1. Sẹo

Bạn biết đó, mỗi cuộc phẫu thuật sử dụng dao kéo thì đều sẽ để lại sẹo, kể cả phẫu thuật thẩm mỹ cũng vậy. Nếu sẹo sau khi được xử lý kỹ, công nghệ phẫu thuật an toàn, chăm sóc sau thẩm mỹ thì sẹo sẽ mờ và khó thấy, tuy nhiên, khi về già, da thịt lão hóa thì có thể sẽ bị lộ ra những vết sẹo thẩm mỹ trước kia.

Chưa kể, nếu khi phẫu thuật, bạn gặp phải các trường hợp như: Công nghệ phẫu thuật sử dụng lạc hậu, dễ để lại “dấu vết” thẩm mỹ – Khử trùng không tốt dụng cụ phẫu thuật để lại sẹo – Không kiêng khem, tuân thủ chế độ chăm sóc hậu phẫu tại nhà theo lời khuyên của bác sĩ. Thì hậu quả sẽ còn nghiêm trọng hơn nhiều.

Phẫu thuật thẩm mỹ ít nhiều cũng sẽ để lại sẹo
Phẫu thuật thẩm mỹ ít nhiều cũng sẽ để lại sẹo

Và đây chính là tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới, và đây cũng được coi là biến chứng nhẹ nhất của phẫu thuật thẩm mỹ.

2. Ảnh hưởng tới sức khỏe

Người ta nói, 1 lần phẫu thuật đều giảm đi vài năm tuổi thọ, và càng nhiều tuổi thì những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già tới sức khỏe càng thấy rõ.

Hoặc nếu bạn mắc một số bệnh lý về huyết áp hay tim mạch, cơ thể bị kích ứng bởi thuốc mê, các hoạt chất khi bơm vào… thì sau khi phẫu thuật, bệnh có thể chuyển biến xấu hơn. Biểu hiện này có thể thấy rõ ngay sau khi phẫu thuật hoặc ảnh hưởng khi về già.

Phẫu thuật thẩm mỹ làm ảnh hưởng tới sức khỏe là điều không thể tránh khỏi
Phẫu thuật thẩm mỹ làm ảnh hưởng tới sức khỏe là điều không thể tránh khỏi

Đặc biệt, nếu bạn thực hiện những cuộc phẫu thuật thẩm mỹ lớn như gọt xương hàm, nâng ngực, căng da…là ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhất, phổ biến nhất là tình trạng sưng nề và đau nhức.

3. Biến dạng cơ thể

Đây là tình trạng thường gặp nhất tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già khi quá lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ. Những khuôn mặt biến dạng là tình trạng thường thấy, cơ thể thì trở nên nhăn nhúm còn khuôn mặt thì sưng phù.

Nhiều khuôn mặt trở nên thô cứng, chảy xệ, không còn nhận ra được nét đẹp ban đầu, điều này khiến rất nhiều người hối hận vì đã quá lạm dụng thẩm mỹ khi còn trẻ.

Những biến dạng trầm trọng của khuôn mặt khi quá lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ
Những biến dạng trầm trọng của khuôn mặt khi quá lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ

4. Nhiễm trùng

Việc nhiễm trùng rất dễ xảy ra khi phẫu thuật thẩm mỹ ở các cơ sở không uy tín, kém chất lượng, hậu quả của nó không hề nhẹ và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Nếu sau khi phẫu thuật, nếu xảy ra tình trạng nhiễm trùng và không điều trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng tới tận sau này.

5. Hệ quả không bền lâu

Bạn biết đó, can thiệp dao kéo để thay đổi 1 bộ phận cơ thể thì đó là một điều không tự nhiên, cơ thể chúng ta kể cả khi chưa đụng dao kéo, một khi về già, lão hóa là đã thay đổi rồi. Nếu phẫu thuật thẩm mỹ thì bạn phải chấp nhận rằng vẻ đẹp này không thể vĩnh viễn được.

Nếu tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già làm biến đổi cơ thể, rất khó để bạn có thể quay trở lại như bình thường được.

Một ví dụ đó là khi nâng ngực, sau khi được nâng ngực, nhiều người nghĩ rằng nét quyến rũ của mình sẽ lâu bền mãi, nhưng thói quen ăn uống, tác dụng của tuổi tác và trọng lực sẽ chống lại bạn.

6. Hoại tử

Khi phẫu thuật thẩm mỹ, bạn sẽ phải tiêm và đưa 1 số loại chất hóa học vào người, khi còn trẻ có thể sẽ không sao, nhưng khi về già, sự tích tụ của một số chất lỏng do bơm từ ngoài vào hoặc tiết ra từ vết thương làm phá hủy các tế bào của các mô, ngăn chặn việc lưu thông của các mạch máu do ảnh hưởng của các chất độc hữu cơ, protein từ ngoài cơ thể đưa vào.

7. Sự đổ vỡ hôn nhân

Người ta tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ là để làm đẹp cho bản thân, khiến mình tự tin hơn và cũng khiến “bạn đời” tự hào hơn. Thế nhưng, theo một nghiên cứu trên tạp chí Grazia, 40% phụ nữ chia tay với bạn trai/người yêu sau các cuộc phẫu thuật thẩm mỹ.

Lý do là vì đa phần các trường hợp ly dị liên quan tới phẫu thuật thẩm mỹ đều do các bà vợ tiến hành bơm môi hay nâng ngực, những thứ “đập vào mắt” chồng của họ hàng ngày. Người chồng sẽ không chấp nhận những khiếm khuyết trên cơ thể do tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ. Đặc biệt, với những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già khiến cơ thể biến dạng khiến các bà vợ thay đổi hoàn toàn, nhiều người sẽ không thể chấp nhận ngoại hình bị thay đổi, dẫn đến tình trạng ly hôn.

Lời kết

Nhìn chung, việc phẫu thuật thẩm mỹ là rất phổ biến, thế nhưng bạn phải chấp nhận một điều rằng sẽ có những biến chứng, đặc biệt là những tác hại của phẫu thuật thẩm mỹ khi về già làm biến đổi ngoại hình và suy giảm sức khỏe như đã kể trên. Làm đẹp là tốt, nhưng để an toàn thì bạn nên tìm những địa chỉ phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, chất lượng và an toàn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan